ข่าวบอลล่าสุด

ข่าวบอลล่าสุด เฟอร์กูสันและเวนเกอร์เข้าสู่เกียรติยศพรีเมียร์ลีกใน ข่าวบอล

เมษายน 24, 2023

ข่าวบอลล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2023 พรีเมียร์ลีกประกาศอย่างเป็นทางการว่าโค้ชในตำนาน 2 คน เฟอร์กูสันและเวนเกอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรก การจับมือกันในหอเกียรติยศพรีเมียร์ลีกนั้นช่างน่าประทับใจ หอเกียรติยศพรีเมียร์ลีกใช้เพื่อยกย่องและเฉลิมฉลองบุคคลที่สร้างความสำเร็จอย่างไม่ธรรมดา และมีส่วนสำคัญในพรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1992 นี่เป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดอย่างเป็นทางการที่มอบให้โดยพรีเมียร์ลีกใน ข่าวบอล

หอเกียรติยศพรีเมียร์ลีกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2021 ผู้ได้รับการแต่งตั้งเป็นชุดแรกได้แก่อ็องรี เชียเรอร์ เบ็คแฮม เบิร์กแคมป์ คันโตน่า รอย คีน แลมพาร์ดและเจอร์ราร์ด และในปี 2022 รูนีย์ วิเอร่า อเกวโร่ ดร็อกบา กอมปานี ชไมเคิ่ล สโคลส์และเอียน ไรท์ ได้รับเลือกเข้าสู่หอเกียรติยศชุดที่ 2 ใน ข่าวบอลล่าสุด

วันนี้พรีเมียร์ลีกประกาศอย่างเป็นทางการว่าเฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเวนเกอร์ ตำนานกุนซือของอาร์เซนอล ได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศพรีเมียร์ลีกประจำปี 2023 พวกเขายังเป็นเฮดโค้ชชุดแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศพรีเมียร์ลีก

ข่าวบอลล่าสุดพรีเมียร์ลีกกล่าวว่าเฟอร์กูสันและเวนเกอร์ โค้ชระดับตำนานได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศพรีเมียร์ลีกในวันนี้ ทั้งคู่สร้างผลงานที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และอาร์เซนอลตามลำดับ กลายเป็นคู่ปรับที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ลีก โดยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 16 สมัยระหว่างทั้งคู่

ในแง่ของการเป็นโค้ช เฟอร์กูสันชายชราชาวสก็อตวัย 81 ปี อาจกล่าวได้ว่าเป็นโค้ชคนแรกในประวัติศาสตร์ของพรีเมียร์ลีก เขาเป็นโค้ชแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นเวลา 26 ปี 7 เดือน และพาทีมไปสู่ 38 ถ้วยรางวัล รวมถึง 13 แชมป์พรีเมียร์ลีก และ 2 แชมป์แชมเปียนส์ลีก ในปี 1999 เขาพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เอฟเอคัพและแชมเปียนส์ลีกในข่าวบอลล่าสุด

เวนเกอร์ศาสตราจารย์ชาวฝรั่งเศสวัย 73 ปี เป็นโค้ชให้กับอาร์เซนอลเป็นเวลา 22 ปี โดยพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย และเอฟเอคัพ 7 สมัย ในฤดูกาล 2003-2004 เวนเกอร์เป็นโค้ชของอาร์เซนอลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกด้วยสถิติไม่แพ้ใคร โดยชนะ 26 เสมอ 12 เป็นทีมแรกในลีกสูงสุดของอังกฤษในรอบ 115 ปี

นอกจากนี้ภายใต้การนำของเฟอร์กูสันและเวนเกอร์ การแข่งขันที่ดุเดือดในระยะยาวระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและอาร์เซนอล สร้างความลุ้นระทึกและความตื่นเต้นให้กับการแข่งขันชิงแชมป์พรีเมียร์ลีก ควบคู่ไปกับการรุกรานของทุนต่างชาติที่ตามมา การพุ่งพรวดเช่นเชลซีและแมนเชสเตอร์ซิตี้ ซึ่งขึ้นนำเป็นลีกแรกของโลกแล้วในวันนี้

หากลิโอเนล เมสซี่และคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นความภาคภูมิใจ 2 เท่าในหมู่ผู้เล่น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเฟอร์กูสันและเวนเกอร์ เป็นความภูมิใจ 2 เท่าอย่างแท้จริงในหมู่โค้ชอย่างไม่มีใครเทียบได้ ในเรื่องนี้ ชาวเน็ตได้กล่าวว่าความภาคภูมิใจ 2 เท่าของโค้ชในพรีเมียร์ลีก คู่ต่อกรตลอดชีวิตก็คุ้มกับ ข่าวบอลล่าสุด

ข่าวบอลวันนี้ กับศัตรูและมิตร ความเห็นอกเห็นใจที่ทุกคนคาดหวัง คิดถึงสองตำนานอาร์เซนอลกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตอนสู้กัน อับราโมวิชซื้อเชลซี และปิดฉากยุคของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและอาร์เซนอล ถ้าอับราโมวิชซื้ออาร์เซนอลในตอนนั้น จะไม่มี BIG6 ในพรีเมียร์ลีกในตอนนี้ อ็องรีคือรักแรกในฟุตบอลของผม และเวนเกอร์คือความเชื่อของผมในฟุตบอล เขามาที่อาร์เซนอล ต่อสู้เพื่อแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ และขออายพรแด่เวนเกอร์

นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ตัวเลขสูงสุด 2 คน สามารถปรากฏตัวในสาขาใดก็ได้ในเวลาเดียวกัน เฟอร์กูสันและเวนเกอร์ ลิโอเนล เมสซี่และคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เฟเดอเรอร์และนาดาล ทั้งสองได้ก่อตั้งราชวงศ์ในสโมสรของตน และสร้างตำนานของตัวเอง ผมขอให้ชายชราทั้งสองมีสุขภาพแข็งแรง สองคนนี้เป็นคนเปิดประตูสู่ความเจริญรุ่งเรืองของพรีเมียร์ลีก หากไม่มีเวนเกอร์ เฟอร์กูสันคงรู้สึกว่าเขาโดดเดี่ยวอย่างแน่นอน ตรงกันข้าม เวนเกอร์คงไม่สามารถก้าวไปสู่จุดสูงสุดได้แน่นอน

ข่าวฟุตบอล บาร์ซ่าขอให้เมนดิรออาร์เซนอลพลาดใน ข่าวบอลล่าสุด

ข่าวฟุตบอล กับอนาคตของบุสเกตส์ยังไม่ถูกตัดสิน บาร์เซโลนาตั้งใจที่จะต่อสัญญากับจอมเก๋าวัย 34 ปี และยังยื่นสัญญาให้ด้วย แต่ขอลดค่าเหนื่อยลง 75% จากปัจจุบัน 30 ล้านเหลือ 7 ถึง 8 ล้าน หากมีการต่อสัญญา การปรับลดเงินเดือนมีแน่นอน แต่การลดลงอย่างมากเช่นนี้จะทำให้บุสเกตส์ลังเลอย่างแน่นอน ท้ายที่สุดเขาได้รับเกียรติทั้งหมดในชีวิตที่บาร์เซโลนา สำหรับสัญญาฉบับสุดท้ายในอาชีพของเขา ความสนใจจะต้องมีความสำคัญเป็นอันดับแรก และเขาจะไม่ขาดคำเชิญอื่นๆ

ข่าวบอลล่าสุด เมื่อพิจารณาจากรายงานของสื่อในปัจจุบัน อัลนาสร์ทุ่มสุดตัว รองลงมาคือเมเจอร์ลีกซอกเกอร์ และบาร์เซโลนาน้อยที่สุด ดังนั้นบุสเกตส์ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา เพราะเขาอาจจะรอการตัดสินใจของลิโอเนล เมสซี่อยู่เช่นกัน ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าบุสเกตส์หวังที่จะติดตามลิโอเนล เมสซี่เพื่อเข้าสู่เมเจอร์ลีกซอกเกอร์ แต่ตอนนี้อนาคตของซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ยังไม่เป็นที่รู้จัก และมีความเป็นไปได้ที่จะกลับไปที่บาร์เซโลนาด้วย

จากมุมมองนี้ บาร์เซโลนาจำเป็นต้องวางแผนล่วงหน้า ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงมีข่าวลือกับมิดฟิลด์คนอื่นๆบ่อยครั้งในช่วงนี้ กุนโดกันของแมนเชสเตอร์ซิตี้ตกเป็นเป้าหมาย สัญญาของนักเตะจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ และสามารถยกเว้นการเซ็นสัญญาได้ แต่แมนเชสเตอร์ซิตี้ตั้งใจที่จะต่อสัญญาใหม่ โดยนักเตะจะตัดสินใจขั้นสุดท้ายหลังจบฤดูกาล

นอกจากกุนโดกันแล้ว รูเบน เนเวสของวูล์ฟแฮมป์ตัน และซูบิเมนดิของเรอัลโซเซียดาด ต่างก็ตกเป็นเป้าหมายของบาร์เซโลนาเช่นกัน แต่ชาบีโค้ชของสโมสรชื่นชมซูบิเมนดิมิดฟิลด์เจ้าถิ่นมาก และถือได้ว่าเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งระยะยาวของบาร์เซโลนาด้วยซ้ำ

มิดฟิลด์ชาวสเปนวัย 24 ปีมีข่าวลือกับทีมในพรีเมียร์ลีกมาก่อน เช่นอาร์เซนอลและแอสตันวิลลา แต่เมื่อพิจารณาจากถ้อยแถลงของผู้เล่นก่อนหน้านี้แล้ว ดูเหมือนว่าเขามีแนวโน้มที่จะเข้าร่วมกับบาร์เซโลนา และร่วมมือกับกาบีและเปดรีในฐานะคู่หูกองกลางมากกว่า เมื่อถูกถามว่ากองกลางของกาบี เปดรีและซูบิเมนดิฟังดูดีใช่ไหม ซูบิเมนดิตอบว่าใช่ แต่น่าเสียดายที่มันเป็นไปไม่ได้ในตอนนี้ เพราะเปดรีได้รับบาดเจ็บ แต่อาจจะในอนาคตใน ข่าวบอลล่าสุด

ข่าวสดฟุตบอล แม้ว่าจะไม่ได้พูดโดยตรง แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ผู้บริหารระดับสูงของบาร์เซโลนาพร้อมที่จะย้าย แต่อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดต่อหน้าพวกเขาคือค่าเลิกจ้าง 60 ล้านยูโรของผู้เล่น ก่อนหน้านี้สื่อรายงานว่าบาร์เซโลนาได้ขอให้ซูบิเมนดิรออีกสักหน่อย เพื่อดูว่าสถานการณ์ทางการเงินของสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ จะสามารถอนุญาตให้พวกเขาเซ็นสัญญากับนักเตะรายนี้ได้หรือไม่ข่าวบอลล่าสุด

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ กับบาร์ซ่าล่าสุดได้ชี้แจงถึงเงื่อนไขการปล่อยตัว

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ตอนนี้บาร์เซโลนาได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าเงื่อนไขการปล่อยตัว 60 ล้านยูโรของเขา ไม่สามารถเปิดใช้งานได้โดยตรง ซูบิเมนดิยังได้รับข้อเสนอจากทีมในพรีเมียร์ลีก แต่เขายังไม่รีบตัดสินใจ นี่คือเสน่ห์ของบาร์เซโลนา สำหรับซูบิเมนดิ หากเขาออกจากเรอัลโซเซียดาด บาร์เซโลนาคือตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย และไม่มีใครอยู่เหนือกว่านั้นอย่างแน่นอน

ข่าวบอลล่าสุด ประการที่ 1 การเข้าร่วมโดยตรงจะช่วยให้เขาได้รับเลือกในทีมชาติสเปน และกลายเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งสำหรับผู้เล่นตัวจริง เนื่องจากเปดรีและกาบีคืออนาคตของทีมชาติสเปน เป็นแกนหลักอย่างแท้จริง และโดยพื้นฐานแล้ว ซูบิเมนดิจะเป็นกำลังหลักหากเขาย้ายไปบาร์เซโลนา ในการเป็นหุ้นส่วนระยะยาวกับเปดรีและกาบีในสโมสรนั้น เด ลา ฟูเอนเตโค้ชตยใหม่ของทีมชาติสเปน จะเห็นเขาอย่างแน่นอน และเขาได้เพิ่มคะแนนความประทับใจมากมาย เมื่อเลือกรายชื่อกองกลาง

ประการที่ 2 สไตล์การเล่นของบาร์เซโลนายังเหมาะกับผลงานของซูบิเมนดิ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่ต้องการไปพรีเมียร์ลีก ซูบิเมนดิเป็นมิดฟิลด์ที่มีความสามารถรอบด้าน ด้วยความอ่อนช้อยอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวสเปน ความเยือกเย็นและสุขุมในแดนกลาง และมีท่าทางของผู้นำ เขาสามารถครองบอลและส่งบอลทะลุทะลวงได้ ในแนวรับ ซูบิเมนดิยังมีพื้นที่ป้องกันที่กว้างมาก และเขายังมีความแม่นยำมากในการทำนายเส้นทางบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการขโมยแหล่งที่มา livescoremobi911.com

สถิติแสดงให้เห็นว่าซูบิเมนดิจ่ายบอลเฉลี่ย 50.4 ครั้งต่อเกมในฤดูกาลนี้ รั้งอันดับ 4 ในตำแหน่งเดียวกันในลาลีกา สร้างโอกาสเฉลี่ย 2 ครั้งต่อเกม รั้งอันดับ 6 ในตำแหน่งเดียวกันในลาลีกา จ่ายบอลสำเร็จเฉลี่ย 1.8 ครั้งต่อเกม รั้งอันดับ 5 ในตำแหน่งเดียวกันในลาลีกา การจ่ายบอลคืนเฉลี่ย 6.5 ครั้ง รั้งอันดับ 1 ในตำแหน่งเดียวกันในลาลีกา เรทติ้งเฉลี่ย 6.67 แต้มต่อเกม รั้งอันดับ 7 ในตำแหน่งเดียวกันในลาลีกา จะเห็นได้ว่า 60 ล้านเพื่อให้ได้ซูบิเมนดิ เป็นราคาที่สมเหตุสมผลมากกับ ข่าวบอลล่าสุด

ข่าวกีฬาต่างประเทศ สำหรับบาร์เซโลนา วิธีการระดมทุนโดยตรงที่สุดคือการขายผู้เล่น และเดอยองซึ่งมีมูลค่าตลาดมากที่สุดก็แบกรับภาระหนัก ดังนั้นหากบาร์เซโลนามุ่งมั่นที่จะคว้าตัวซูบิเมนดิต่อหน้าทีมในพรีเมียร์ลีก ก็มีความเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะยอมทิ้งเดอยองในซัมเมอร์นี้ และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็จะได้รับผลประโยชน์ หากการขายให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสามารถกู้คืนเงินทุนได้ประมาณ 85 ล้าน บาร์เซโลนาสามารถเปิดใช้ค่าธรรมเนียมการยกเลิกของซูบิเมนดิได้โดยตรงใน ข่าวบอลล่าสุด